Nhà bị dính ngã ba có hẳn đã xấu

Nhà bị dính ngã ba có hẳn đã xấu

Nhà ngã ba chưa hẳn đã xấu

Nhiều người hay lo ngại khi nhà bị đường hướng thẳng vào cửa, thường là nhà nằm tại vị trí ngã ba. Xấu tốt chưa bàn, cứ nhà mình ở ngã ba, có đường hướng vào nhà là tâm lý bất an.   

Có người bi quan rằng với những nhà bị đường đâm vào, người ở trong nhà thường bị đau ốm, sức khỏe kém, bị hồi hộp lo âu, tiền bạc hao tán, gia đình kém hạnh phúc.
 
Con đường hướng vào vị trí nào của ngôi nhà thì xấu nhất?
Theo chuyên gia phong thủy Hồ Thắng, hầu như mọi trường hợp nhà ở ngã 3 hoặc nhà bị đâm đều xấu nhưng xấu nhất là hướng đường hoặc ngõ đâm thẳng vào trung tâm ngôi nhà.
 
Tương tự, đường đâm thẳng hướng vào cửa cũng được coi là rất xấu. Tiếp theo là hướng vào phía bên phải ngôi nhà. Cuối cùng là hướng vào bên trái.

  
Theo chuyên gia này, nếu con đường dài và lớn, các vật chuyển động trên đó nhiều, tốc độ cao thì rất xấu. Nếu đường vắng vẻ, chỉ có người đi bộ thì đỡ hơn.
 
“Điều quan trọng là con đường vắng vẻ hay đông đúc, đường dài hay ngắn”, vị này nhấn mạnh.
 Không nên quá lo lắng
Theo những người am hiểu phong thủy, không gian cư trú tại ngã ba không phải khi nào cũng là xấu. Nếu nhà lớn mà con đường đâm thẳng nhỏ hơn thì không đáng ngại. Đây chính là cái lợi, chính vì vậy mà các trung tâm thương mại rất hay nằm tại ngã ba.

Bên cạnh đó, nếu đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng cũng sẽ giảm tác dụng. Ví dụ nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng khó tác động được vào nhà.
Hơn nữa, có ngã ba thậm chí còn được coi là tốt, nếu chúng vốn là đường nhỏ không có xe lớn lưu thông và đầu đường là những công trình dân dụng sạch sẽ gọn gàng, không có công trình gây ô nhiễm. Những ngã ba như vậy thậm chí còn lợi hơn cả nhà bình thường, vì trước mặt nhà có khoảng rộng (minh đường giao tỏa) đảm bảo tầm nhìn và giao thông tốt hơn.
Như vậy, trên thực tế có rất nhiều công trình ở ngã ba mà vẫn an lành, thuận lợi cho việc ở cũng như kinh doanh, một phần là nhờ các mối tương quan nêu trên. Khi đô thị được chỉnh trang tốt, giảm ô nhiễm và có các khoảng xanh, lộ giới chặt chẽ thì hầu như không còn những ngã ba bất lợi nữa.


Bên cạnh đó, Công ty chúng tôi nhận Ký gửi mua bán cho thuê nhà đất trung tâm tp Đà Nẵng.
                                                 Uy tín, trách nhiệm, Nhanh chóng.
Xin gọi: 0931 87 3339 (Mr.Tùng). Rất mong được hợp tác hỗ trợ quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Hotline 0931 87 3339